Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường

Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường là một câu chuyện đầy sự khao khát, niềm đam mê và sự đổ bộ công sức vào sự nghiệp bóng đá của một trong những tài năng trẻ nổi bật của Việt Nam. Cùng xsmb90ngay.com tìm hiểu thông tin về cầu thủ này nhé.

Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường

Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường

  • Lương Xuân Trường, sinh ngày 28/4/1995 tại Tuyên Quang, có niềm đam mê bất tận với bóng đá, đam mê này đã được truyền cảm hứng từ cha mình.
  • Sự khởi đầu của sự nghiệp bóng đá của Xuân Trường bắt đầu từ khi anh mới 5 tuổi. Anh trở thành biểu tượng bóng đá trẻ của tỉnh Tuyên Quang và tham gia đại diện cho tỉnh này tại nhiều cuộc thi bóng đá trẻ.
  • Năm 2007, trong một cuộc thi bóng đá trẻ tại Hà Nội, Xuân Trường gặp HLV nổi tiếng của Arsenal, JMG, và từ đó, anh được chấp nhận vào Học viện của Arsenal.
  • Năm 2015, Xuân Trường thăng tiến lên đội một của CLB Hoàng Anh Gia Lai và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình.
  • Hiện tại, Lương Xuân Trường đang đảm nhận vai trò tiền vệ cho cả CLB Hoàng Anh Gia Lai và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Tiểu sử Sự nghiệp cầu thủ Lương Xuân Trường

Đội nhi đồng tỉnh Tuyên Quang

Sự nghiệp cầu thủ Lương Xuân Trường

Đội nhi đồng tỉnh Tuyên Quang Lương Xuân Trường đã có niềm đam mê bất tận với bóng đá từ khi còn rất nhỏ, và anh thường tham gia vào các đội bóng gần như mỗi ngày. Cha anh đã chứng kiến đam mê của con trai và đồng tình với niềm đam mê này. Anh đã đặt mục tiêu cho Xuân Trường là phải thực hiện 100 bàn thắng và 100 đường chuyền mỗi ngày, và anh đã thúc đẩy con trai mình theo đuổi bóng đá thông qua việc tham gia đội nhi đồng tỉnh Tuyên Quang.

Trong quá trình luyện tập, Xuân Trường đã xuất sắc giành được nhiều bằng khen và thành tích xuất sắc trong các cuộc thi bóng đá cấp tỉnh và quốc gia.

Hoàng Anh Gia Lai

Năm 2015, Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường gia nhập đội bóng Hoàng Anh Gia Lai, nơi anh đã được thăng chức làm đội trưởng. Vào ngày 4/1/2015, Lương Xuân Trường đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội của mình.

CLB Incheon United Hàn Quốc Vào tháng 12/2015, Lương Xuân Trường đã nhận lời mời từ CLB Incheon United ở Hàn Quốc để thi đấu dưới dạng mượn trong vòng 2 năm với mức chuyển nhượng lên đến 300.000 USD mỗi năm. Anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên tham gia giải K League, và đây là lần đầu tiên CLB Hàn Quốc chuyển nhượng cầu thủ Đông Nam Á.

Lương Xuân Trường tại CLB Gangwon FC

Ngày 21/12/2016, Xuân Trường đã ký hợp đồng chuyển từ Incheon United sang CLB Gangwon FC, với thời hạn cho mượn là 1 năm. Tuy nhiên, sau đó anh hết hợp đồng và không được sử dụng nhiều ở Hàn Quốc. Sau thời gian đó, anh quyết định trở về và thi đấu cho đội Hoàng Anh Gia Lai.

Buriram United

Đầu năm 2019, Lương Xuân Trường chuyển từ Hoàng Anh Gia Lai sang Buriram United dưới dạng hợp đồng cho mượn trong 1 năm. Sau một thời gian ngồi dự bị, anh có cơ hội ra sân và thể hiện bản lĩnh của mình trong trận đấu AFC Champions League gặp Beijing Guoan, khi anh thay thế cho Jakkaphan Kaewprom vào phút 79.

Phong cách Lương Xuân Trường thi đấu

Phong cách Lương Xuân Trường thi đấu

Cầu thủ Lương Xuân Trường tỏ ra xuất sắc với những đặc điểm quan trọng trong tiểu sử sự nghiệp bóng đá của mình. Anh có mắt kỹ thuật và khả năng quan sát tốt, cho phép anh thực hiện những đường chuyền dài và tạo sự đột biến cho đồng đội ở phía trên sân.

Xuân Trường có khả năng điều phối trò chơi giống như một nhạc trưởng, thu hồi bóng và phân phát bóng một cách xuất sắc, với tốc độ và độ chính xác đáng kể.

Tuy nhiên, anh cũng có nhược điểm về thể lực và khả năng tranh chấp thấp. Khả năng phòng thủ của Xuân Trường không được đánh giá cao, và sự tập trung chủ yếu vào khía cạnh tấn công trong trận đấu.

Thành tích về tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường

CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL):

  • Giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên: 2014, 2015

Đội tuyển quốc gia Việt Nam (ĐT Việt Nam):

  • Giải AFF Cup: 2018

Các giải thưởng cá nhân:

  • Quả bóng bạc Việt Nam: 2016
  • Bàn thắng đẹp nhất Thai League: tháng 5/2019
  • Cầu thủ được yêu thích nhất Việt Nam: 2016

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tiểu sử cầu thủ lương xuân trường, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các kiến thức bổ ích rồi nhé.

Xem thêm: Cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy? Tiểu sử, sự nghiệp đời tư?

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Hoàng Thị Loan: hoa khôi trên sân cỏ

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về thế giới thể thao."

to top