withdraw cây báo lỗi nhưng vẫn trừ tiền?

Khi gặp tình huống withdraw cây báo lỗi nhưng vẫn trừ tiền, nhiều người sẽ lo lắng về việc số tiền đã bị trừ từ tài khoản mà không nhận được tiền mặt. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, từ lỗi hệ thống đến sự cố kỹ thuật. Vậy cách xử lý như thế nào? Cùng xsmb90ngay.com tìm hiểu để rõ nhé.

Tại sao withdraw cây báo lỗi nhưng vẫn trừ tiền?

  • Sự cố hệ thống: Khi hệ thống máy ATM gặp sự cố, giao dịch có thể bị gián đoạn hoặc không hoàn thành. Máy ATM có thể báo lỗi hoặc hiển thị thông báo không thành công, trong khi tài khoản của bạn đã bị trừ tiền.
  • Quá tải hệ thống: Trong giờ cao điểm, nhiều người cùng thực hiện giao dịch withdraw tại các máy ATM, dẫn đến quá tải hệ thống. Kết quả là máy ATM có thể xử lý chậm hoặc không phản hồi, dẫn đến việc withdraw không thành công.

withdraw cây báo lỗi nhưng vẫn trừ tiền?

  • Máy ATM hết tiền: Khi nhiều người cùng rút số tiền lớn tại cùng một máy ATM, có thể dẫn đến tình trạng máy ATM hết tiền. Trong trường hợp này, máy ATM đã trừ tiền từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không nhận được tiền mặt.

withdraw cây báo lỗi nhưng vẫn trừ tiền có lấy lại được không?

Trong trường hợp này, ngân hàng có thể hỗ trợ bạn bằng cách giúp bạn gửi lời yêu cầu bồi thường tiền đến người nào đó nếu họ xác định được danh tính của người đó.

withdraw ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không?

Cách an toàn nhất để tránh mất tiền vào tay người khác là thực hiện truy vấn tài khoản một lần nữa ngay tại máy ATM mà bạn đang sử dụng. Hãy kiên nhẫn đợi trong khoảng năm phút trước khi rời khỏi máy ATM để xác minh giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng cách withdraw bằng mã QR để giao dịch nhanh chóng và an toàn hơn.

Cách lấy lại tiền khi withdraw cây báo lỗi nhưng vẫn trừ tiền

withdraw tại cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ

Khi bạn withdraw tại cây ATM thuộc chính ngân hàng phát hành thẻ của bạn, bạn có hai cách để xử lý sự cố.

  • Thứ nhất, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất. Tại đó, bạn cung cấp chứng minh thư, làm rõ tình trạng gặp phải, và yêu cầu nhân viên giao dịch hỗ trợ.
  • Thứ hai, bạn cũng có thể gọi điện thoại tới tổng đài của ngân hàng để được tư vấn. Nhân viên tổng đài sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách xử lý sự cố.

withdraw tại cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ

Sau khi bạn xác minh rằng sự cố này là chính xác, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất các thủ tục để lấy lại số tiền bị trừ.

withdraw tại cây ATM khác ngân hàng phát hành thẻ

Nếu bạn gặp sự cố khi withdraw tại một cây ATM thuộc ngân hàng khác, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Liên hệ ngân hàng phát hành thẻ ATM: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ ATM của bạn để báo cáo sự cố. Ngân hàng sẽ tiến hành xác minh bằng cách liên hệ với ngân hàng sở hữu cây ATM gây ra sự cố để đồng kiểm tra. Sau khi xác minh thành công, họ sẽ tiến hành hoàn lại số tiền cho bạn.

withdraw tại cây ATM khác ngân hàng phát hành thẻ
withdraw cây báo lỗi nhưng vẫn trừ tiền

Liên hệ ngân hàng sở hữu cây ATM: Thông thường, chi nhánh ngân hàng gần nhất sẽ quản lý cây ATM của họ. Bạn có thể liên hệ với chi nhánh này và sau đó sẽ được hướng dẫn về việc điền tờ đơn theo mẫu. Ngân hàng sẽ tiến hành xác minh và hoàn trả số tiền của bạn sau khi xác minh thành công. Tuy nhiên, quá trình này thường mất từ mười đến mười lăm ngày để hoàn tất. Do đó, nếu có thể, bạn nên withdraw tại cây ATM thuộc cùng hệ thống với thẻ của bạn để tránh sự cố này.

Xem thêm: Cùng giải đáp: Có làm thẻ ngân hàng hộ được không?

Xem thêm: Thủ tục vay vốn sinh viên agribank gồm những gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về withdraw cây báo lỗi nhưng vẫn trừ tiền, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được thông tin hữu ích rồi nhé

to top