Pnj 585 là gì? Những thông tin cần nắm bắt về vàng 585

Vàng PNJ 585 thường được ưa chuộng trong việc tạo ra các trang sức đẳng cấp. Nhưng để hiểu rõ về vàng pnj 585 là gì một cách cụ thể thì không phải ai cũng rõ. Cùng xsmb90ngay.com tìm hiểu cụ thể về mẫu vàng này nhé.

Pnj 585 là gì?

Vàng pnj 585, còn được gọi là vàng 14K, là một loại vàng có tỷ lệ tinh khiết khá cao, chứa 58.5% vàng nguyên chất và 41.5% hợp kim và kim loại khác. Đây là một trong những loại vàng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất trang sức và đồ trang sức. Mã vàng 585 thường được khắc trên sản phẩm để xác định tỷ lệ vàng trong đó, giúp người mua biết được giá trị vàng trong sản phẩm mình đang mua.

pnj 585 là gì

Loại vàng này có sự kết hợp tốt giữa độ tinh khiết và độ cứng, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho nhiều loại trang sức và đồ trang sức. Vàng 585 thường có màu vàng ấm và sáng bóng, và nó thường được sử dụng để làm những món trang sức có giá trị, như nhẫn, dây chuyền, vòng cổ, vàng tai, và nhiều sản phẩm khác.

Vàng PNJ 585 được dùng để làm gì?

  • Vàng PNJ 585 có độ cứng tương đối cao và dễ dàng để chế tác thành các mẫu trang sức khác nhau. Điều này cho phép các nghệ nhân trang sức tạo ra các thiết kế đa dạng và độc đáo.
  • Vàng 585 thường có mức giá thấp hơn so với các loại vàng nguyên chất khác như vàng 24K, điều này làm cho trang sức từ vàng 585 trở nên hợp túi tiền hơn cho nhiều người mua.

Vàng pnj 585 là gì, giá bao nhiêu tiền?

pnj 585 là gì

Hiện tại, giá vàng 585 ở thị trường Việt Nam dao động như sau:

  • Mua Vào: 1.917.000 VNĐ/chỉ
  • Bán Ra: 2.057.000 VNĐ/chỉ

Điều này đồng nghĩa với việc mua vàng 585, bạn sẽ trả một giá trị xấp xỉ 1.917.000 VNĐ cho mỗi chỉ vàng khi mua và có thể nhận được khoảng 2.057.000 VNĐ cho mỗi chỉ vàng khi bán ra.

Hướng dẫn bảo quản vàng Ý PNJ 585 đẹp như mới

Vàng Ý nói chung và vàng 585 nói riêng đã trở thành những món đồ trang sức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, có thể nhận thấy nhược điểm của pnj 585 là gì so với các loại vàng khác, đặc biệt là khả năng bị xỉn màu hơn sau một thời gian sử dụng.

Trên thực tế, bất kỳ loại kim loại nào cũng sẽ trải qua quá trình mài mòn theo thời gian và phản ứng với các chất hóa học, điều này là không thể tránh khỏi. Vì vậy, để duy trì màu sắc tươi sáng, đẹp và bền màu của vàng, bạn cần chú ý đến cách bảo quản và sử dụng.

Xem thêm: Vàng 620 là vàng gì? Giá vàng 610 là bao nhiêu?

Xem thêm: Vàng trắng là vàng gì? Vàng trắng có bị đen không?

  • 1. Hạn chế tiếp xúc với hóa chất: Đeo vàng 585 ở cổ, tay, chân là những vị trí thường xuyên tiếp xúc với hoạt động hàng ngày, làm việc và sinh hoạt của bạn. Vì vậy, bạn nên hạn chế vàng tiếp xúc với hóa chất. Vàng nói chung và vàng 585 cũng có thể bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với mồ hôi nhiều, gây ra xỉn màu hoặc làm mất màu sắc ban đầu. Hãy hạn chế tham gia vào các hoạt động tốn nhiều mồ hôi khi đang đeo vàng.
  • 2. Thường xuyên vệ sinh: Một cách tốt để bảo quản trang sức vàng là thường xuyên vệ sinh chúng bằng dung dịch chuyên dụng. Điều này giúp vàng luôn giữ được sự sáng đẹp, tự nhiên và tránh bị xỉn màu hoặc bám bụi.
  • 3. Cất giữ cẩn thận: Khi không sử dụng trang sức và vàng, hãy bảo quản chúng cẩn thận ở nơi khô ráo để tránh ẩm ướt và mốc. Đặc biệt, không để vàng tiếp xúc với các kim loại khác và hạn chế tiếp xúc với không khí bằng cách gói chúng trong túi nilon hoặc vật liệu bảo quản thích hợp trước khi cất giữ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về pnj 585 là gì, mong rằng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích rồi nhé.

to top