Piso là tiền nước nào? 1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Piso là tiền của nước nào?  Đây là một câu hỏi thường được đặt ra khi người ta muốn tìm hiểu về loại tiền tệ có tên gọi “Piso”. Cùng xsmb90ngay.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Piso là tiền nước nào?

Đồng tiền Philippin (đồng Peso) hay còn được gọi là đồng Piso là đơn vị tiền tệ của Philippines. Ký hiệu của đồng tiền Philippin Peso là “PHP”.

Piso là tiền nước nào?

Đồng Peso hay Piso là đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng tại Philippines. Tên gọi Peso bắt nguồn từ Tây Ban Nha và đã lưu hành tại đất nước này từ khoảng thế kỷ 17 và 18. Peso ra đời đồng thời với sự phát triển kinh tế của Philippines, đồng thời cũng củng cố sự thống nhất và độc lập về kinh tế và tiền tệ trong đất nước này. Tuy tên gọi được in trên giấy bạc và đồng xu kim loại đã thay đổi từ Pesp sang Piso vào năm 1967, tuy nhiên, tên gọi Peso vẫn tiếp tục được sử dụng phổ biến tại nhiều địa phương trong Philippines.

1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tại Philippines, tỷ giá đổi 1 Peso (PHP) sang Việt Nam Đồng (VND) là 1 PHP = 450 VND. Với số tiền là 1.000 Peso (PHP), bạn có thể đổi được 442.000 VND.

Ngoài ra, để đổi 1 USD sang Peso (PHP), tỷ giá là 1 USD = 56 Peso.

1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Piso là tiền nước nào? 1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
  • Hiện nay, ở Philippines, người dân sử dụng hai loại tiền là tiền giấy và tiền xu. Các mệnh giá tiền giấy bao gồm 20, 50, 100, 200, 500 và 1000 Peso. Trong số đó, 50 Peso và 20 Peso là những mệnh giá chủ yếu được sử dụng hàng ngày.
  • Còn với tiền xu, Philippines có các mệnh giá 0.5, 2, 10, 25 cent và 1, 2, 5, 10 Peso. 4 đồng 25 cent tương đương 1 Peso. Tiền cent chỉ có thể sử dụng ở SM Mall.
  • Các đồng xu tại Philippines được làm từ các vật liệu như đồng, nhôm hoặc hợp kim. Mặc dù có giá trị thấp, nhưng vẫn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.
  • Vì Philippines sử dụng cả tiền giấy và tiền xu, việc mang theo ví nhỏ để dễ đựng và sử dụng tiền mặt là điều cần thiết khi bạn đến nước này.

Đổi tiền Philippin (đồng Peso) sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín

Để đổi đồng Peso sang tiền Việt Nam, bạn có một số lựa chọn như sau:

Ngân hàng: Hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc đều cho phép đổi ngoại tệ, bao gồm đồng Peso. Đây là nơi an toàn và tin cậy để thực hiện việc đổi tiền. Tỷ giá ở các ngân hàng thường được công khai và không bị lừa đảo.

Quầy trung tâm thương mại lớn và sân bay: Bạn cũng có thể đổi đồng Peso tại các quầy trung tâm thương mại lớn hoặc tại sân bay, nếu bạn không tiện ra ngân hàng. Tuy nhiên, tỷ giá ở các nơi này thường cao hơn so với đổi tiền tại ngân hàng.

Cửa hàng vàng bạc uy tín: Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, các cửa hàng vàng bạc có thể cũng cho phép đổi đồng Peso sang tiền Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những nơi uy tín và có giấy phép của cơ quan Nhà nước để tránh bị phạt hoặc gặp phải vấn đề liên quan đến tiền giả.

Tại TP Hồ Chí Minh:

  • Tiệm vàng Hà Tâm:

Địa chỉ: 2 Nguyễn An Ninh, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3823 7243

  • Tiệm vàng Kim Mai

Địa chỉ: 84C, Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 38 360 412 – 38 369 159 028 38 360 412 – 38 369

Tại Hà Nội:

Tiệm vàng bạc Quốc Trinh

Địa chi: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3826 8856

Xem thêm: 1 euro bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền Euro ở đâu?

Xem thêm: Tại sao tiền Việt Nam có giá trị thấp?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về piso là tiền nước nào, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức tài chính hữu ích rồi nhé.

to top