Nước nào giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người

Nước nào giàu nhất thế giới thường được tính theo nhiều tiêu chí khác nhau một trong số đó là theo GDP bình quân đầu người. Cụ thể cùng tài chính kinh doanh tìm hiểu về các quốc gia sở hữu GDP bình quân đầu người cao nhất ngay sau đây.

Nước nào giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người?

Nước nào giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người?
Nước nào giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người?

Luxembourg GDP bình quân đầu người 140.694 USD

Một biểu tượng của sự giàu có, đất nước giàu nhất trong danh sách này có GDP bình quân đầu người (PPP) 140.694 USD. Xương sống của nền kinh tế Luxembourg là lĩnh vực tài chính, chính sách tài khóa thận trọng, cùng với đó là các ngành công nghiệp và thép năng động. Khu vực ngân hàng tại Luxembourg cũng được xem là khu vực lớn nhất của nền kinh tế với một lượng tài sản hơn 1.240 tỷ $.

Singapore GDP bình quân đầu người 131.580 USD

Singapore là quốc gia có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao có vị thế hàng đầu châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, cùng với chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi. Singapore cũng sở hữu đến 12 khu vực công nghiệp lớn, trong đó có quy mô lớn nhất là Khu công nghiệp Jurong.

Singapore cũng là nước đúng vị thế hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Hiện nay quốc gia này còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á, đây cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

Ireland GDP bình quân đầu người 124.596 USD

Với thu nhập bình quân đầu người vào khoảng 124.596 USD và dân số khoảng 4,8 triệu người, Ireland là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về sự giàu có dựa trên GDP bình quân đầu người. Khác với các nước giàu mạnh khác nhờ phát triển ngành kinh tế tài chính hay xuất khẩu dầu khí, đất nước này phát triển mạnh nền kinh tế công nghiệp. Nhất là phát triển công nghiệp dệt may, khai thác và sản xuất các loại thực phẩm. Các ngành công nghiệp này đều tạo nên các sản phẩm chủ lực của hầu hết các nền kinh tế.

Qatar GDP bình quân đầu người 112.789 USD

Với mức GDP bình quân đầu người theo (PPP) tới 112.789 USD Qatar cũng là một trong những cái tên trong danh sách nước nào giàu nhất thế giới. Đất nước này có ngành công nghiệp dầu khí phát triển mạnh mẽ là nòng cốt của nền kinh tế. Ngành công nghiệp này chiếm đến 70% doanh thu của chính phủ Qatar, chiếm 60% GDP và 85% kim ngạch xuất khẩu. Cũng bởi sự giàu có và thành công kinh tế nên Qatar đã được chọn và đang là nước chủ nhà đăng quang giải bóng đá vô địch thế giới 2022, và đây cũng là quốc gia Ả Rập đầu tiên giữ vai trò này.

Thụy Sỹ GDP bình quân đầu người 84.658 USD

Nước nào giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người?
Nước nào giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người?

Thụy Sỹ có một nền kinh tế ổn định phát triển và sở hữu công nghệ cao, có được của cải lớn. Năm 2022, quốc gia này đứng thứ 5 trong danh sách nước nào giàu nhất thế giới dựa theo chỉ số GDP bình quần đầu người và cũng được xếp hạng giàu có thứ thế giới về bình quân tài sản trên đầu người. Hiện Thụy Sỹ có dân số khoảng 7 triệu người trưởng thành và có khoảng 725.000 triệu phú USD. GDP danh nghĩa bình quân của Thụy Sỹ cao hơn của các nền kinh tế lớn tại Tây-Trung Âu và nhiều nước Châu Á.

Xem thêm: Các loại bia ngon nhất thế giới được cánh màu râu yêu thích

Việt Nam giàu thứ mấy thế giới theo GDP bình quân đầu người?

Với GDP bình quân đầu người (PPP) là 6171,88 USD và GDP 340,6 tỷ USD với nền kinh tế thị trường mang định hướng xã hội chủ nghĩa đang có nhiều bước phát triển phụ thuộc lớn vào nông nghiệp, du lịch, xuất khẩu thô và nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Trên đây là thông tin giải đáp câu hỏi nước nào giàu nhất thế giới hiện nay dựa trên tiêu chí là GDP bình quân đầu người. Cũng như nắm bắt được Việt Nam đang xếp hạng thứ bao nhiêu thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

to top