Một chỉ nặng bao nhiêu gram? Nên mua vàng ở đâu?

Khi bước vào thế giới của đầu tư và sở hữu vàng, nhiều người thường gặp câu hỏi: “Một chỉ nặng bao nhiêu gram?” Đây là một thắc mắc phổ biến và quan trọng để hiểu rõ về các đơn vị tính vàng. Cùng xsmb90ngay.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Một chỉ vàng nặng bao nhiêu gam?

Ở Việt Nam, việc đo lường và tính toán vàng sử dụng các đơn vị như lượng, “cây” cùng nghĩa, cũng như các đơn vị nhỏ hơn như chỉ, phân. Ngoài ra, còn có một đơn vị tính vàng khác là đơn vị K (Karat) – một thang độ để xác định hàm lượng vàng.

Ví dụ cụ thể:

1 K = 1/24 vàng nguyên chất.
Vàng 24K = Vàng 9999, tương đương với hàm lượng vàng 99,99% nguyên chất.
Vàng 18K = Vàng 7550, tương đương với hàm lượng vàng 75% nguyên chất. Còn được gọi là vàng tây hay vàng 7 tuổi rưỡi,…

Một chỉ vàng nặng bao nhiêu gam?
Một chỉ nặng bao nhiêu gram?

Công thức quy đổi trọng lượng vàng

Tại Việt Nam, có sự phân chia và quy đổi đơn vị tính vàng như sau:

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gram = 0,0375 kilogram.
1 kilogram vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ vàng = 997,5 gram vàng.
1 kilogram vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.
1 chỉ vàng = 10 phân vàng.
1 chỉ vàng = 3,75 gram.

Những đơn vị này thường được sử dụng trong việc định giá và giao dịch vàng tại thị trường Việt Nam.

Nên mua vàng ở đâu uy tín nhất?

Việc mua vàng tại các cửa tiệm trang sức lớn, uy tín và có giấy phép kiểm định chất lượng là một cách an toàn và đảm bảo cho việc đầu tư và sở hữu vàng. Những cửa hàng trang sức uy tín thường cam kết về chất lượng và độ tinh khiết của vàng, và bạn cũng có thể yên tâm về việc được hỗ trợ sau mua hàng, bảo hành và dịch vụ khách hàng tốt.

Nên mua vàng ở đâu uy tín nhất?
Một chỉ nặng bao nhiêu gram? Nên mua vàng ở đâu uy tín nhất?

Nếu tài chính chưa cho phép mua trang sức vàng, bạn vẫn có thể tích luỹ và đầu tư từng bước bằng cách mua các sản phẩm vàng như lá vàng, hạt vàng, hoặc các mảnh vàng nhỏ khác. Điều quan trọng là bạn nắm vững kiến thức và thực hiện mua bán vàng một cách cẩn trọng và hiểu biết.

Kinh nghiệm mua vàng

Mua vàng là một trong những hình thức đầu tư truyền thống và phổ biến. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng giúp bạn thực hiện giao dịch và đầu tư vàng một cách hiệu quả:

  • Nắm vững kiến thức: Trước khi mua vàng, bạn nên tìm hiểu về các loại vàng, các đơn vị đo lường vàng, tỷ giá vàng, và những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng như thị trường quốc tế, sự biến động kinh tế, chính trị.
  • Xác định mục tiêu đầu tư: Bạn cần xác định rõ mục tiêu của việc mua vàng là để đầu tư dài hạn, cất giữ giá trị hay làm trang sức, quà tặng. Mục tiêu này sẽ giúp bạn lựa chọn loại vàng phù hợp.
  • Tìm hiểu về nguồn cung ứng vàng: Chọn mua vàng từ các nguồn uy tín như cửa hàng vàng, các ngân hàng, hoặc các sàn vàng đáng tin cậy. Tránh mua vàng từ các nguồn không rõ nguồn gốc hoặc không có uy tín.
  • Kiểm tra vàng: Trước khi mua, hãy kiểm tra vàng kỹ lưỡng để đảm bảo tính chất vàng, độ tinh khiết, và độ thật. Nếu có thể, nên sử dụng dịch vụ của các chuyên gia kim hoàn để kiểm tra.
  • So sánh giá vàng: Không nên mua vàng ngay tại một nơi mà nên tham khảo và so sánh giá vàng ở các cửa hàng vàng khác nhau để đảm bảo bạn mua với giá tốt nhất.

Kinh nghiệm mua vàng 

Xem thêm: Mua vàng tích trữ: Kinh nghiệm mua vàng sinh lời

Xem thêm: Vàng trắng là vàng gì? Vàng trắng có bị đen không?

  • Lập kế hoạch tài chính: Xác định số tiền bạn sẵn sàng đầu tư vào vàng và tuân theo nguyên tắc quản lý rủi ro. Không nên đầu tư quá nhiều tài sản vào vàng khiến bạn gặp khó khăn trong tài chính hàng ngày.
  • Chú ý đến thuế và phí: Hãy xem xét kỹ về các loại thuế và phí liên quan đến giao dịch vàng, như thuế GTGT hoặc phí lưu kho nếu có.
  • Lựa chọn loại vàng phù hợp: Tùy theo mục tiêu và ngân sách, bạn có thể lựa chọn giữa vàng 9999 (24K), vàng 18K, vàng trắng hay những sản phẩm vàng khác.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một chỉ nặng bao nhiêu, qua đây bạn đã nắm được kiến thức hữu ích rồi nhé.

to top