Mẹo chơi bida phỏm, Luật chơi Billiard Card chi tiết

Cách chơi bida phỏm được nhiều người quan tâm bởi đây là trò chơi hấp dẫn, vừa giúp người chơi được giải trí, vừa nâng cao khả năng tư duy. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết mà Xsmb90ngay.com chia sẻ dưới đây

Bida phỏm là gì?

Game Bida phỏm là một sự kết hợp độc đáo giữa bida và bài 52 lá. Trong mỗi ván đấu, người chơi sẽ được chia 7 lá bài ngẫu nhiên.

 • Còn gọi là Bida tá lả hoặc Bida 8 bi, trò chơi này sử dụng lá bài để đại diện cho bi từ 1 đến 13, tương ứng với các quả bi từ át đến K.
 • Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là đánh bi vào lỗ với số tương ứng với lá bài được chia. Người chơi nào đưa bi vào lỗ đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Bida phỏm là gì?

Khi chơi Bida phỏm, có một số quy tắc cần tuân theo:

 • Nếu bạn đã đánh một quả bi tương ứng với lá bài đã chia vào lỗ, bạn có quyền tiếp tục đánh thêm bi số 14 và 15 xuống lỗ.
 • Nếu bạn không thể đánh được bất kỳ quả bi nào tương ứng với lá bài bạn đã chia, bạn sẽ bị tính là “móm,” và khoản tiền thua của bạn sẽ tăng lên.
 • Nếu có các quả bi không tương ứng với lá bài bạn đã nhận, chúng sẽ được đặt trên bàn.
 • Nếu bạn đánh một quả bi mà không chạm vào bi của bạn, điều đó sẽ được gọi là “sẹo.”

Chú ý và tuân thủ các quy tắc này để tham gia vào trò chơi Bida phỏm một cách hiệu quả.

Cách chơi bida phỏm chi tiết nhất

Quy tắc về cú đánh hợp lệ trong Billiard Card

 • Hãy tập trung vào những cú đánh có khả năng giành chiến thắng cao hơn, tránh những cú đánh không cần thiết như ủ khan, đánh phỏm chéo cánh, và nhiều trường hợp khác.
 • Để cú đánh được coi là hợp lệ, bạn phải đánh một quả bi sao cho ít nhất một quả bi chạm vào băng trên bàn.

Quy tắc về cú đánh bị phạm lỗi trong Video Phỏm

 • Tránh những cú đánh bị phạm lỗi, bao gồm đánh bida bi ra khỏi bàn, đánh khi bi chưa dừng lại hoàn toàn, sử dụng đầu da của cơ đánh vào viên bi, chạm vào viên bi bằng bất kỳ phần cơ thể nào, không chạm đất khi đánh, đánh bi cái mà không chạm vào bi tương ứng với lá bài được chia, đánh nhảy bi không theo kỹ thuật, và tác động đẩy cơ.
 • Nếu bạn vi phạm quy tắc 3 lần, bạn sẽ bị xử thua, vì vậy cần phải cẩn thận để tránh vi phạm quy tắc và giảm thiểu rủi ro.

Cách chơi bida phỏm chi tiết nhất

Quy tắc về kết quả trong Bida Phỏm

 • Sau khi bạn đã đưa các bi vào lỗ theo quy định, trọng tài sẽ xác định người chiến thắng và xác định số tiền thưởng cụ thể.
 • Nếu bạn thua, bạn sẽ phải trả số tiền tương ứng với số quân bài còn lại trong tay người thắng. Số tiền thua được tính dựa trên số quân bài nhân với tiền cược trên bàn, sau đó trừ đi tiền thuế (thường là 5%).
 • Trong trường hợp bạn cháy bài (không còn bất kỳ quân bài nào trên tay), bạn sẽ phải đền gấp đôi số tiền thua.

Lựa chọn người đánh đầu tiên

 • Trong Bida Phỏm, người đánh đầu tiên được xác định bởi trọng tài. Trọng tài thường chia hai điểm đầu và đặt hai bi ngang điểm cuối.
 • Hai người chơi sẽ đồng thời bắn hai bi về phía băng đỉnh, và người có viên bi cuối cùng nằm gần băng đầu bàn hơn sẽ đánh đầu tiên.
 • Trong trường hợp xảy ra các tình huống đặc biệt, như hai viên bi chạm vào nhau hoặc viên bi bị chảy ra khỏi phần bàn được chia, quyết định người đánh đầu tiên có thể được thực hiện bằng cách bốc thăm hoặc thông qua sự đồng thuận của các người chơi.

Lựa chọn vị trí đánh đầu tiên

 • Sau khi đã xác định người đánh đầu tiên, bạn cần nắm rõ vị trí của các viên bi. Viên bi đỏ thường đặt ở điểm đầu và cách băng đỉnh 142 cm.
 • Viên bi của người chơi được đối thủ đặt ở vị trí phía cuối bàn, cách băng cuối 71 cm.
 • Viên bi của người đánh đầu tiên (người nhận lượt đánh khai cuộc) sẽ nằm ngang với viên bi của đối phương, với khoảng cách là 18 cm.

Mẹo chơi hay trong cách chơi bida phỏm

Dưới đây là những điểm quan trọng trong cách chơi Bida phỏm hiệu quả:

Câu bài là mẹo hay trong cách chơi bida phỏm

Kỹ thuật câu bài là một chiến thuật quan trọng. Bạn có thể sử dụng nó để dẫn dắt đối thủ đánh những lá bài mà bạn cần. Ví dụ, bạn muốn có một con J rô để tạo phỏm cùng với 9 và 10 rô, bạn có thể đưa ra con J cơ để kích thích đối thủ đánh con J rô mà bạn cần.

Sử dụng bịp bài

Lựa chọn vị trí ngồi sau người chơi không kinh nghiệm hoặc đối thủ yếu có thể giúp bạn tận dụng lợi thế tâm lý của họ và dễ dàng chiến thắng. Đối thủ này thường dễ bị “chạy điểm” và ra những quân bài quan trọng cho bạn.

Tính toán logic là mẹo hay trong cách chơi bida phỏm

Tính toán là yếu tố quan trọng trong Bida phỏm. Bạn nên loại bỏ những quân bài rác nhỏ trước và giữ lại những quân có khả năng tạo phỏm. Điều này giúp bạn tránh tạo cơ hội ăn phỏm cho đối thủ. Hãy ghi nhớ các lá bài đã ra và sử dụng tính toán logic để chơi game một cách hiệu quả.

Mẹo chơi hay trong cách chơi bida phỏm

Dự đoán bài đối thủ

Năng lực dự đoán bài của đối thủ cũng quan trọng. Hãy quan sát sắc mặt của đối thủ, lá bài họ đã ăn hoặc đã đánh để tạo dự đoán chính xác. Điều này giúp bạn đánh Bida phỏm một cách thông minh và tăng cơ hội chiến thắng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi bida phỏm sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Slot Hồng Kông là gì? Cách chơi slot Hồng Kông chi tiết

Xem thêm: ù khan trong phỏm là gì? Các kiểu ù khan trong phỏm

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top