Mã điện thành công là gì? Hướng dẫn cách lấy mã điện thành công

Mã điện thành công là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất khi thực hiện chuyển tiền. Cùng xsmb90ngay.com đi tìm câu trả lời nhé.

Mã điện thành công là gì?

Mã điện chuyển tiền thành công thường được gọi là mã giao dịch và là một phần quan trọng trong quá trình chuyển tiền qua các phương thức online như internet banking, mobile banking, ví điện tử hoặc uỷ nhiệm chi. Sau khi giao dịch thành công, hệ thống ngân hàng sẽ tự động cấp một mã số duy nhất để xác thực và chứng minh rằng giao dịch đã được hoàn tất một cách thành công.

Mã điện thành công là gì?

Mã giao dịch có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm tính xác thực của các giao dịch và hạn chế những tình huống mất tiền oan, hay xảy ra sai sót trong quá trình chuyển tiền. Điều này giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến.

Hướng dẫn cách lấy mã điện chuyển tiền thành công

Cách lấy mã điện chuyển tiền thành công của Agribank

Cách lấy mã điện chuyển tiền thành công của Agribank

Thông qua Internet Banking/Mobile Banking Agribank:

 • login vào tài khoản Internet Banking hoặc ứng dụng Mobile Banking của Agribank.
 • Chọn chức năng chuyển tiền hoặc giao dịch tương tự.
 • Nhập thông tin tài khoản người nhận và số tiền cần chuyển.
 • Khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho bạn mã điện chuyển tiền (mã giao dịch) để xác nhận giao dịch thành công. Mã này có thể xuất hiện trực tiếp trên màn hình hoặc gửi thông báo đến điện thoại di động của bạn.

Tại quầy giao dịch ngân hàng Agribank:

 • Đến quầy giao dịch của Agribank gần nhất.
 • Cung cấp thông tin và yêu cầu giao dịch chuyển tiền.
 • Sau khi giao dịch thành công, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn biên nhận giao dịch chứa mã điện chuyển tiền (mã giao dịch). Hãy giữ biên nhận này để kiểm tra hoặc cần thiết, nếu có vấn đề gì xảy ra về giao dịch.

Thông qua tổng đài của ngân hàng Agribank:

 • Liên hệ với tổng đài của Agribank thông qua số điện thoại hỗ trợ giao dịch (thường là số hotline trên thẻ ATM hoặc trên trang web ngân hàng).
 • Cung cấp thông tin và yêu cầu giao dịch chuyển tiền.
 • Nhân viên hỗ trợ tổng đài sẽ thực hiện giao dịch và sau khi giao dịch thành công, họ sẽ cung cấp cho bạn mã điện chuyển tiền để xác nhận giao dịch thành công.

Các bước lấy mã điện chuyển tiền thành công của VP bank là gì?

Cách xem mã điện chuyển tiền thành công của VP bank

Thông qua internet banking/ mobile banking

Để lấy mã điện chuyển tiền thành công trên Mobile Banking hoặc Internet Banking của VPBank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking/Internet Banking của VPBank và login vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Trong giao diện chính, chọn mục “Thanh toán”, sau đó chọn “Lịch sử thanh toán” hoặc mục “Chuyển khoản” tùy theo phương thức bạn đã sử dụng để thực hiện giao dịch chuyển tiền.
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị danh sách các giao dịch đã thành công. Hãy tìm và nhấn vào giao dịch mà bạn muốn lấy mã điện chuyển tiền thành công và xem các thông tin chi tiết khác liên quan đến giao dịch đó.

Tại quầy giao dịch ngân hàng

Ngoài việc lấy mã điện chuyển tiền thành công thông qua Mobile Banking và Internet Banking, bạn cũng có thể đến các quầy giao dịch của VPBank để nhờ nhân viên hỗ trợ và lấy mã một cách nhanh chóng. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD và đến gặp giao dịch viên trong giờ làm việc của VPBank.

Thời gian làm việc của ngân hàng VPBank thường là như sau:

Buổi sáng: Từ 8h00 – 12h00 (từ thứ 2 đến thứ 6)
Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00 (từ thứ 2 đến thứ 6)

Thông qua tổng đài của ngân hàng VP bank

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lấy mã điện chuyển tiền thành công bằng cách gọi điện đến tổng đài của VP bank là 024 39 288 880 hoặc 1900 545 415 để làm theo hướng dẫn nhé.

Cách lấy mã điện chuyển tiền thành công của Momo

Cách lấy mã điện chuyển tiền của Momo
Các bước lấy Mã điện thành công của Momo là gì

Để lấy mã điện chuyển tiền thành công của MoMo, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng MoMo trên điện thoại di động của bạn và login vào tài khoản MoMo của mình.
 • Bước 2: Trong giao diện chính của ứng dụng MoMo, chọn phần “Lịch sử giao dịch” để xem danh sách các giao dịch đã thực hiện.
 • Bước 3: Màn hình “Lịch sử giao dịch” sẽ hiển thị các giao dịch thành công của bạn. Bạn có thể lọc và tìm kiếm theo các tiêu chí mong muốn để dễ dàng tìm giao dịch mà bạn muốn xem chi tiết.
 • Bước 4: Nhấp vào giao dịch mà bạn muốn lấy mã điện chuyển tiền thành công. Trong thông tin chi tiết của giao dịch này, bạn sẽ thấy mã điện chuyển tiền (mã giao dịch) để xác nhận rằng giao dịch đã thành công và tiền đã được chuyển đi thành công.

Cách lấy mã điện chuyển tiền thành công của ViettelPay

Để lấy mã điện chuyển tiền thành công của ViettelPay, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Cách lấy mã điện của ViettelPay

Xem thêm: Tài sản thế chấp là gì? Các loại tài sản thế chấp cơ bản

Xem thêm: True ECN là gì? Top các sàn giao dịch ECN tốt nhất

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay và login vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, bấm vào mục “Lịch sử” để xem các giao dịch đã thực hiện.
 • Bước 3: Màn hình hiển thị danh sách các giao dịch đã thành công. Hãy tìm và nhấn vào giao dịch mà bạn muốn lấy mã điện chuyển tiền thành công.
 • Bước 4: Trong giao dịch được chọn, bạn có thể xem các thông tin chi tiết khác liên quan đến giao dịch đó, bao gồm cả mã điện chuyển tiền thành công. Mã này thường được cung cấp để xác nhận rằng giao dịch đã thành công và tiền đã được chuyển đi thành công.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mã điện thành công là gì, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức hữu ích rồi nhé.

to top