Luật chơi game tấn như thế nào? Lưu ý khi chơi game tấn là gì?

Luật chơi game tấn là yêu cầu đầu tiên mà người chơi game tấn cần nắm rõ bởi chỉ khi rõ luật thì người chơi mới có cơ hội dành chiến thắng. Cùng tìm hiểu qua bài viết mà chuyên mục tin tức chia sẻ dưới đây

Một số thông tin cần biết về bài tấn

Trong trò chơi game Tấn, các quân bài được xếp theo thứ tự độ mạnh như sau: A là quân mạnh nhất, tiếp theo là K, Q, J, 10, 9, 8, và cuối cùng là 7 (7 là quân yếu nhất).

Quy tắc chia bài trong Tấn là người chơi sẽ chia bài theo chiều ngược kim đồng hồ. Sau khi chia bài xong, mỗi người chơi sẽ bốc một quân bài từ bộ bài của mình và để nó úp. Quân bài còn lại (7 quân) sẽ được để úp.

Luật chơi game tấn như thế nào

Sau đó, người chơi sẽ bốc bất kỳ quân bài nào trong tay mình và bắt đầu đếm từ người ngồi bên phải của người bốc bài (chiều ngược kim đồng hồ). Người chơi được đếm đến một số nào, người sở hữu quân bài ứng với số đó sẽ đánh trước.

Luật chơi game tấn chi tiết

Luật chơi game Tấn được mô tả như sau:

Đảo bài và xác định chất chủ

Trước khi chơi Tấn, mỗi người chơi cần đảo bài kỹ lưỡng. Sau khi bài đã được đảo, mỗi người chơi lật một quân bài bất kỳ lên và để nó ngửa dưới chồng bài. Chất của quân bài lật lên sẽ được coi là chất chủ (chất trưởng) trong ván đấu. Những quân bài thuộc chất chủ có thể đánh đè lên tất cả các quân bài khác trong ván, bất kể lớn hay nhỏ.

Luật chơi game tấn: Tấn và đỡ bài

Người chơi tấn bài theo vòng tròn từ trái sang phải. Người bất kỳ nào tấn ra một quân bài, người bị tấn phải đánh một quân có giá trị lớn hơn để đỡ hoặc sử dụng quân trưởng của chất chủ để đỡ (nếu không có quân lớn hơn). Quân đỡ phụ thuộc vào luật chơi cụ thể, có thể đánh cùng chất và số lớn hơn hoặc thuộc bất kỳ chất nào. Nếu quân tấn là quân trưởng, người bị tấn bắt buộc phải đánh trưởng để đỡ.

Tiếp tục tấn và đỡ

Những người còn lại tiếp tục tấn bằng quân có giá trị bằng một trong các quân đã được đánh trước. Nếu người nào hết bài trong tay, người đó bắt đầu bốc thêm 8 quân bài từ bộ bài úp và tiếp tục đánh.

Luật chơi game tấn: Cấm tấn đối đầu cánh

Trong trò chơi Tấn, không được phép tấn đối đầu với đôi đối cánh, nghĩa là không thể tấn lên một quân bài mà đã có quân đối cánh (quân cùng số khác chất) đang đánh.

Kết thúc lượt tấn

Một lượt tấn kết thúc khi người tấn và hai người còn lại không còn quân nào có thể đánh, hoặc có thể không muốn đánh tiếp (có thể để tấn người khác hoặc để tiếp tục tấn sau). Nếu người bị tấn không thể đỡ bất kỳ quân nào nữa, người đó phải “lên” (hiện tất cả các lá bài tấn) và người tấn phải tấn người bên phải.

Luật chơi game tấn: Bốc bài sau mỗi lượt

Sau mỗi lượt tấn, mỗi người chơi cần bốc đủ 8 quân bài từ bộ bài úp theo thứ tự ưu tiên: người tấn, người bị tấn, người bên phải người bị tấn và người còn lại. Nếu người bị tấn đã “lên,” quyền tấn sẽ chuyển cho người bên phải người tấn.

Chốc thắng

Cuộc chơi kết thúc khi một người nào đó hết bài trước và được xem là người chiến thắng.

Một số lưu ý khi chơi game tấn

Một số lưu ý khi chơi game tấn

  • Trong quy tắc chơi, khi đến lượt của mình nhưng bạn đã có lời nói hoặc hành động để thông báo rằng bạn đã kết thúc lượt, thì bạn sẽ không được quyền tự động trả lại lượt chơi.
  • Khi tới lượt chơi của bạn và bạn đã chọn một từ trên thẻ, bạn phải đặt thẻ đó xuống và không được thay đổi nó. Nếu bạn không thể đánh được thẻ đó (ví dụ như bạn đã nói dối về sự có mặt của thẻ đó hoặc bạn không có thẻ đó), bạn có thể phải chấp nhận một hình phạt, chẳng hạn như bị xem như thua lượt hoặc phải rút thêm một hoặc nhiều quân bài từ bộ bài, tuỳ thuộc vào quy ước trước đó.
  • Nếu người phía trước của bạn chưa chính thức đánh thẻ nhưng bạn đã vội vàng đánh thẻ của mình, người phía trước có quyền yêu cầu bạn rút lại thẻ, đặc biệt trong trường hợp bạn đã lộ thẻ của mình.
  • Người chơi có quyền giữ thông tin về số quân bài mà họ còn trong tay của họ. Các người chơi khác chỉ được đánh một số thẻ tối đa bằng số quân bài mà người chơi đó cầm trên tay trong một lượt.
  • Luật lật bài áp dụng dựa trên quy ước trước đó và không phải người chơi nào cũng được phép kiểm tra quân bài của mình hoặc người khác từ những lần bịp trước. Nếu lấy quân bài từ thùng rác, theo quy ước trước đó, người chơi có thể phải chấp nhận hình phạt, chẳng hạn như thua lượt hoặc phải rút một hoặc nhiều lá bài, như đã thỏa thuận trước khi bắt đầu trò chơi.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Luật chơi game tấn sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: Slot Hồng Kông là gì? Cách chơi slot Hồng Kông chi tiết

Xem thêm: ù khan trong phỏm là gì? Các kiểu ù khan trong phỏm

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top