Đồng usdt là gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan tới đồng usdt

Đồng usdt là gì? Đồng usdt là một trong những loại tiền điện tử, tiền kỹ thuật số nổi bật nhất hiện nay là một trong những phương án đầu tư hấp dẫn. Cụ thể cùng mục tài chính kinh doanh tìm hiểu về đồng usdt ngay sau đây.

Tìm hiểu về thuật ngữ đồng usdt là gì?

Đồng usdt là gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan tới đồng usdt
Đồng usdt là gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan tới đồng usdt

Đồng USDT hay còn gọi là đồng Tether là tài sản cryptocurrency phát hành trên blockchain Bitcoin thông qua lớp Protocol Omni. Mỗi đơn vị Đồng USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ được giữ trong quỹ dự trữ Tether Limited và người dùng cũng có thể được sử dụng thông qua Tether Platform. Đồng USDT có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như bitcoins hoặc cryptocurrency, bạn có thể giao dịch và lưu trữ với hầu hết các loại ví tiền lớp Omni như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet.

Mục đích sử dụng đồng USDT là gì?

Đồng USDT được sử dụng như một cách để bảo vệ chống lại sự biến động của thị trường tiền ảo nhờ tính ổn định của nó và đồng Tether được sử dụng nhờ những tính năng dưới đây:

  • Vì mỗi đồng token USDT được tính tương ứng bằng một đô la (1 USD) nên việc giữ tiền trong Tether sẽ giúp bảo vệ khỏi sự biến động thông thường của thị trường tiền kỹ thuật số.
  • Phần lớn giao dịch Bitcoin được thực hiện thông qua công cụ Tether do Tether hiện tại là phương thức rút nạp tiền pháp định an toàn trong giao dịch tiền kỹ thuật số.
  • Đồng USDT cũng được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain do vậy mà việc thuyên chuyển tiền tệ giữa các quốc gia trở nên dễ dàng hơn. Từ đó sử dụng đồng USDT có thể giúp tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo cho tính bảo mật của người sử dụng.
  • Đồng USDT là một đồng tiền điện tử thông dụng trong hệ thống cryptocompare. Vì thế đồng USDT cũng mang tính không ổn định dựa vào thị trường coin và người dùng hoàn toàn có thể đầu tư.

Những thông tin liên quan tới đồng usdt là gì?

Đồng usdt là gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan tới đồng usdt
Đồng usdt là gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan tới đồng usdt

Lưu trữ USDT ở đâu?

USDT là đồng stablecoin phổ biến nhất thị trường tiền điện tử do vậy USDT được hỗ trợ lưu trữ trên các ví điện tử lưu trữ tiền mã hóa hiện nay:

Ví tiền riêng của Tether: Tether hiện đang cung cấp một dịch vụ ví tiền điện tử online hỗ trợ và dành riêng cho USDT tại webiste của Tether. Người dùng có thể tạo ví và lưu trữ USDT trên đó.

Ví tiền nóng: Trust Wallet, MetaMask, Omni Wallet, Exodus, Guarda…

Ví tiền lạnh: Ledger, Trezor…

Ví tiền sàn giao dịch: Ví tiền của các sàn giao dịch nơi bạn mua USDT để giao dịch các đồng tiền mã hóa khác như Binance, OKX, Huobi, Remitano…

Cách thức hoạt động của đồng tiền điện tử USDT

– Đầu tiên người đầu tư sử dụng tiền mặt để tiến hành mua USDT. Các đồng USDT của người dùng sẽ được định giá tương đương 1 USD.

– Người dùng có thể tiến hành giao dịch và mua bán USDT. Nếu không muốn tiếp tục đầu tư, người dùng có thể bán USDT cho Tether và nhận lại tiền mặt.

– Sau khi nhận lại tiền mặt, Token của người dùng sẽ bị hủy vĩnh viễn.

1 USDT bằng bao nhiêu tiền?

USDT là một dạng tiền kỹ thuật số nên tỷ giá USDT cũng có sự biến động lên xuống giống như những đồng tiền điện tử khác tuy nhiên đồng tiền này có tính chất ổn định hơn và cũng không bị ảnh hưởng lên xuống bất thường giống như đồng Bitcoin.

Theo cập nhật mới nhất của Ngân hàng Việt thì tính theo tỷ giá hôm nay, 1 USDT được tính tương ứng với 24.833,00 VND. Từ đó chúng ta có thể quy đổi ra các mệnh giá tiền tương ứng khác như Đô la Mỹ, Euro…

Xem thêm: Altcoin là gì? Những đồng altcoin tiềm năng đáng đầu tư nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin giải mã câu hỏi đồng usdt là gì và những thông tin về đồng usdt xem có đáng đầu tư không. Mong rằng qua những thông tin bạn đọc có thể rút ra cho mình những thông tin bổ ích từ đó đưa ra quyết định đầu tư chuẩn xác.

to top