Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh và đơn giản nhất

Cách mở tài khoản chứng khoán bao gồm các bước nào, cần có những điều kiện nào để nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản nhanh chóng nhất. Cụ thể cùng tài chính kinh doanh tìm hiểu về các bước mở tài khoản chứng khoán ngay sau đây.

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán với cá nhân và doanh nghiệp

Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh và đơn giản nhất
Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh và đơn giản nhất

Trước khi có thể thực hiện các bước mở tài khoản chứng khoán, bạn cần tìm hiểm các điều kiện cần thiết để có thể register được tài khoản chứng khoán online hay offline. Một số điều kiện cần có:

Trường hợp mở tài khoản là đối tượng cá nhân

Nếu là nhà đầu tư cá nhân, điều kiện mở tài khoản chứng khoán khá đơn giản bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD) còn thời hạn theo quy định của nhà nước mà không bị rách, mờ hay cắt góc.

Nhà đầu tư cần đủ 18 tuổi dương lịch dựa vào ngày tháng năm sinh trên CMND hoặc CCCD

Trường hợp mở tài khoản là doanh nghiệp

  • Cần có CMND, CCCD của người đại diện pháp luật cho Công ty, Doanh nghiệp
  • Cung cấp giấy chứng nhận register doanh nghiệp theo quy định
  • Giấy chứng nhận register là mẫu có dấu đỏ của Doanh nghiệp
  • Có biên bản Quyết định bổ nhiệm Người đại diện doanh nghiệp cần có dấu đỏ công ty
  • Giấy ủy quyền của người đại diện cho trường hợp mở tài khoản là người ủy quyền trực tiếp mở tài khoản.
  • Cần cung cấp bản sao chứng minh thư có dấu công chứng của người được ủy quyền.

Xem thêm: Lợi nhuận ròng là gì? Bật mí cách tính lợi nhuận ròng chuẩn nhất

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại sàn giao dịch

Tại những nơi có sàn giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư có thể đến trực tiếp địa chỉ công ty để yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán (còn gọi là cách mở tài khoản chứng khoán tại chỗ).

Cách register chứng khoán tương đối đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần mang CMND hoặc thẻ CCCD còn hiệu lực và tiếp tục điền vào form register của nơi giao dịch. Sau đó, bạn cần đợi khoảng từ 10-15 phút để hoàn tất các thủ tục là đã có ngay một tài khoản chứng khoán.

Các bước mở tài khoản chứng khoán online – mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Chuẩn bị: 01 căn cước công dân + 01 điện thoại di động để nhận mật mã OTP. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên dùng điện thoại có camera tốt vì một số công ty chứng khoán sẽ có định dạng khách hàng online bằng cách thức nhận diện khuôn mặt.

Bước 1: Nhà đầu tư chỉ cần nhập các thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ… Bên cạnh đó, để tiện cho việc withdraw thì nhà đầu tư cũng cần phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình để liên kết với tài khoản chứng khoán.

Bước 2: Lúc này, nhà đầu tư đã tạo tài khoản giao dịch chứng khoán thành công. Nhà đầu tư sẽ nhận được email từ công ty chứng khoán với yêu cầu hoàn tất thêm hồ sơ để cập nhật hoàn thiện tài khoản.

Hồ sơ mở tài khoản bao gồm: 02 bản cứng register mở tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán đã được bạn ký tên đầy đủ cùng với một bản photo căn cước công dân.

Nhà đầu tư có thể gửi đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện, nhân viên môi giới, hoặc nhà đầu tư có thể tới trực tiếp chi nhánh của công ty chứng khoán để gửi.

Thời gian yêu cầu hoàn thiện hồ sơ trong thời hạn nhất định (khoảng vài tuần) kể từ khi lập tài khoản chứng khoán thành công.

Trên đây là bài viết giải đáp cách mở tài khoản chứng khoán với chi tiết các bước mở tài khoản và các điều kiện cần có. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức thú vị cho bạn về lĩnh vực tài chính kinh doanh.

to top