Cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất năm 2023

Cách đầu tư vàng an toàn, hiệu quả nhất dựa trên những kinh nghiệm đầu tư, tích lũy từ xưa hết hợp với đặc trưng kinh tế thị trường giúp nhà đầu tư sinh lời, thu được nguồn lợi lớn nhất. Cùng tài chính kinh doanh tìm hiểu về các phương pháp đầu tư vàng tiềm năng ngay sau đây.

Các cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất

Các cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất
Các cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất

Đầu tư vàng miếng và vàng thỏi

Đầu tư vàng miếng, vàng thỏi là cách đầu tư vàng truyền thống, khi có tiền nhà đầu tư sẽ ra các tiệm vàng để mua về lưu trữ rồi bán ra khi vàng được giá cao để lấy lời. Ưu điểm của hình thức này là: nhà đầu tư có thể mua ở bất kỳ cơ sở vàng nào có giấy chứng nhận với tính thanh khoản cực kỳ cao. Nhược điểm của phương pháp này là: có sự chênh lệch giữa giá bán và giá mua, tuy nhiên sự chênh lệch này không cao lắm. Vàng là tài sản có giá trị cao nên có nguy cơ bị mất cắp cao, người đầu tư phải lưu trữ an toàn.

Mua trang sức bằng vàng

Mua trang sức bằng vàng cũng là hình thức đầu tư vàng phổ biến, tuy nhiên tiềm ẩn trong cách này cũng có nhiều rủi ro vì không phải tất cả đồ trang sức vàng đều được bán bởi các đại lý uy tín. Thứ hai, người mua sẽ trả một số tiền được coi là “mua giá trị thương hiệu” hoặc “chi phí gia công” cho các công ty hoặc cửa hàng bán nó. Chi phí này có thể cao từ 20% đến hơn ba lần giá trị thực của mặt hàng bạn sở hữu.

Thực hiện giao dịch đầu tư vàng online

Khi giao dịch vàng trực tuyến, nhà đầu tư được hưởng lợi từ những thay đổi trong quá trình diễn ra hợp đồng. Sàn giao dịch vàng cũng giống như đầu tư vào chứng khoán, nhà đầu tư mua tài sản không thực tế và thực hiện giao dịch.

Bạn có thể tham khảo đầu tư ở một số sàn vàng trực tuyến như: FBS được CySEC giám sát, Medtrade được ASIC giám sát, CySEC và được ASIC giám sát, …

Đầu tư vàng sử dụng dạng hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai là một dạng thỏa thuận giữa hai bên mua và bên bán về một giao dịch trong tương lai với mức giá được hai bên xác định từ thời điểm ký kết hợp đồng. Loại hợp đồng này có thể thúc đẩy nhà giao dịch sử dụng hợp đồng tương lai để có thể đầu cơ giá vàng (tăng hoặc giảm) và bắt đầu thu lợi nhuận nhanh hơn.

Kinh nghiệm đầu tư vàng hiệu quả

Các cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất
Các cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất

Chọn tiệm vàng uy tín, lâu đời để mua và bán

Trong bất kỳ một cuộc giao dịch hay quyết định đầu tư nào đó thì một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn đầu tiên đó là phải tìm đến các đối tác, đơn vị uy tín. Và trong đầu tư vàng cũng tương tự vậy, trước khi mua vàng cần tìm những cửa tiệm uy tín, lâu đời và chỉ mua và bán ở cùng 1 địa chỉ để đơn giản quá trình thủ tục bán ra.

Theo dõi giá vàng chi tiết trước khi mua và bán

Giá vàng trung bình hiện nay trên thị trường trong khoảng 60 – 68 triệu đồng / lượng. Để người đầu tư có thể thu được lợi nhuận thì tốt hơn là trước khi mua vàng, bạn cần theo dõi giá cả hàng ngày và xác định giá mua phù hợp với số vốn mình đang có, sau đó người mua có thể xác định mức giá kỳ vọng mà mình mong muốn để cân nhắc thời gian bán ra với mức giá tốt nhất.

Chọn địa điểm cất giữ an toàn

Người đầu tư vàng thường chọn cất vàng ở những nơi như một tủ có khóa chốt an toàn, két sắt,… và xem đó là những nơi cất giữ an toàn. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư chọn cất giữ ở những nơi đó thì vẫn có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro dẫn đến trộm, cháy nổ, mất cắp… nên có một cách bảo quản an toàn và đang được nhiều người đầu tư lựa chọn hơn đó là gửi ngân hàng.

Dự tính thời điểm mua – bán vàng phù hợp

Không nên mua vàng vào các thời điểm mà thị trường có nhiều biến động mạnh, nên cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định mua, đặc biệt là khi giá vàng trong nước đang tăng nóng với chênh lệch cao hơn nhiều so với giá vàng thế giới khi quy đổi giá trị tương ứng. Thay vào đó, người đầu tư nên mua vàng khi giá bình ổn nhất.

Xem thêm: Các đồng tiền ảo nên đầu tư tiềm năng nhất trong năm 2023

Trên đây là bài viết về cách đầu tư vàng cũng như kinh nghiệm đầu tư vàng an toàn hiệu quả. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn tận dụng tốt nguồn vốn khi đầu tư vàng nhé.

to top