Các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam uy tín, hấp dẫn

Các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam là các tổ chức quản lý quỹ có uy tín và quy mô lớn trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam. Những quỹ này đã chứng tỏ sự hiệu quả và khả năng tạo ra lợi nhuận cho nhà đầu tư thông qua việc đầu tư vào các loại tài sản khác nhau như chứng khoán, trái phiếu, bất động sản và nhiều lĩnh vực khác. Cùng xsmb90ngay.com đi liệt kê đó là những quỹ đầu tư nào nhé.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư, còn gọi là quỹ đại chúng, là một phương thức gom góp vốn từ các nhà đầu tư khác nhau để thực hiện đầu tư vào các loại tài sản, tuân thủ theo các mục tiêu đã được đề ra. Một cách đơn giản, quỹ đầu tư được coi là một tổ chức tài chính trung gian không phải ngân hàng, có khả năng thu hút tiền dư thừa từ nhiều nguồn khác nhau để đầu tư vào tiền tệ, trái phiếu, cổ phiếu hoặc các loại tài sản khác được pháp luật quy định.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư thường được quản lý bởi một đội ngũ chuyên gia và phải tuân thủ sự giám sát của các ngân hàng và cơ quan có thẩm quyền.

Các quỹ đầu tư thường hoạt động chuyên nghiệp và có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm về tài chính, họ cung cấp thông tin và tư vấn cho các nhà đầu tư liên quan đến dự án và thị trường.

Các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam

Các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam

Quỹ iFund của TCB (Ngân hàng Kỹ thương)

Quỹ iFund của TCB (Ngân hàng Kỹ thương)

Quỹ iFund của TCB (Ngân hàng Kỹ thương) là sự lựa chọn thích hợp cho các nhà đầu tư không có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán. Quỹ này cung cấp ba sản phẩm đầu tư khác nhau, mỗi sản phẩm đi kèm với mức lãi suất kỳ vọng riêng:

  • Sản phẩm Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom với lãi suất kỳ vọng trên 8% mỗi năm.
  • Sản phẩm Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom với lãi suất kỳ vọng trên 12% mỗi năm
  • Sản phẩm Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom có mức lãi suất kỳ vọng trên 6% mỗi năm v

Quỹ đầu tư sáng tạo khởi nghiệp BestB

Quỹ này đặt mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và sáng tạo tại Việt Nam. Đối tượng mục tiêu của quỹ là các doanh nghiệp startup ở các giai đoạn hạt giống (Seeding) và tăng tốc (Acceleration). Quỹ cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong ít nhất 3 năm.

Quỹ DCVEIL của Dragon Capital là 1 trong các quỹ đầu tư hàng đầu việt nam

Quỹ này có giá trị tài sản ròng lên đến 530.62 triệu USD và được niêm yết trên sàn giao dịch chính của SGD chứng khoán Luân Đôn. Quỹ tập trung vào công nghệ sạch và bất động sản. Các sản phẩm nổi bật bao gồm Công ty TNHH đầu tư doanh nghiệp Việt Nam, Quỹ Vietnam Equity (UCITS), và Quỹ nợ Việt Nam SPC.

Quỹ VNMETF (Market Vectors Vietnam ETF)

Quỹ VNMETF (Market Vectors Vietnam ETF)
các quỹ đầu tư hàng đầu việt nam

Quỹ này do công ty VanEck Global quản lý và được niêm yết trên sàn NYSE Arca tại Mỹ. Quỹ tập trung vào đầu tư vào các dự án nổi bật như CTCP tập đoàn Masan, Vietcombank, Sacombank, và tập đoàn Bảo Việt.

Quỹ Dragon Capital:

Quỹ Dragon Capital đã được thành lập vào năm 1994 và là một trong những công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Họ đã thực hiện nhiều dự án đầu tư quan trọng trong thị trường, bao gồm CTCP Bóng đèn Điện Quang, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu ACB, CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh, CTCP Cao su Miền Nam, Công ty Dược Hậu Giang, TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí, CTCP FPT, và nhiều dự án khác.

Các quỹ đầu tư hàng đầu việt nam: Quỹ VCVOF (Vinacapital):

Quỹ VCVOF (Vinacapital) được thành lập năm 2003 tại Cayman Island và hiện đã niêm yết trên sàn chứng khoán London. Quỹ này có giá trị vốn hóa lên đến 738.7 triệu USD, đây được xem là một trong những công ty quản lý quỹ có quy mô lớn tại Việt Nam.

Vinacapital đã thực hiện nhiều dự án đầu tư quan trọng bao gồm Ngân hàng Eximbank, CTCP sữa Việt Nam, tập đoàn Hoà Phát, CTCP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền, CTCP Dược Hậu Giang, TCT CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, và nhiều dự án khác trong danh sách đầu tư của họ.

Xem thêm: Chi phí chất lượng là gì? Phân loại các chi phí liên quan

Xem thêm: Vai trò của thuế thu nhập doanh nghiệp với nền kinh tế

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam, mong rằng qua đây bạn đọc đã có được thông tin hữu ích rồi nhé.

to top