Các đồng tiền ảo nên đầu tư tiềm năng nhất trong năm 2023

Các đồng tiền ảo nên đầu tư sở hữu nhiều tiềm năng hấp dẫn cho nhà đầu tư trong năm 2023 là những đồng tiền điện tử nào? Cùng tài chính kinh doanh tìm hiểu về các đồng tiền điện tử tiềm năng ngay sau đây.

Các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất năm 2023

Các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất năm 2023
Các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất năm 2023

Bitcoin (BTC)

Nói đến tiền điện tử, chúng ta không thể không nhắc tới đồng Bitcoin. Nó có tên gọi là BTC, đây là đồng tiền điện tử xuất hiện đầu tiên trên thế giới (năm 2009) và được sáng lập bởi Satoshi Nakamoto. Tính đến thời điểm hiện tại thì BTC vẫn là đồng tiền điện tử thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nhất. Mức giá của BTC đã từng lập đỉnh lên đến gần 61.000$/coin (khoảng 1 tỷ 400 triệu VNĐ).

Ethereum

Ethereum được phát triển từ năm 2014 bởi Vitalik Buterin – một lập trình viên người Toronto (Canada). Ethereum ra đời khắc phục được những nhược điểm hiện tại của Bitcoin, đồng thời tiến hành khai thác thêm tiền năng của công nghệ Blockchain. Hiện Ethereum là đồng tiền điện tử đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất hiện nay và được ứng dụng để giao dịch nhiều hơn cả Bitcoin. Mạng lưới và giá trị đồng tiền ảo này cũng đang tăng mạnh trong nhiều năm qua.

Axie Infinity (AXS)

Giá: 70.38 USD. Game Axie Infinity có đồng tiền điện tử là AXS. Hình thức Play to Earn hiện đang là xu hướng đầu tư tiền ảo mới thú vị nhất vào năm 2022, đặc biệt được đầu tư mạnh nhất ở những quốc gia Đông nam Á. Axie Infinity (3 triệu thành viên) là một trong những trò chơi được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng Play to Earn. Đây là một trò chơi dạng thẻ bài, hình thức chiến đấu trận 3v3, và sử dụng các nhân vật như Pokemon (Axies).

RIPPLE (XRP)

RIPPLE kí hiệu là XRP, tiền điện tử này được ra mắt thị trường vào năm 2012. XRP vừa là tiền ảo vừa là một hệ thống thanh toán mở giúp người dùng chuyển đổi ra tiền tệ. Mục đích chính của XRP là giúp các nhà đầu tư có thể dùng các loại thẻ tín dụng, Paypal, các giao dịch ngân hàng điện tử,… với một mức phí khá thấp trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: Đồng usdt là gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan tới đồng usdt

IMPT.io

IMPT là một giải pháp vừa mang lại giá trị xã hội trong top 10 đồng tiền ảo, vừa mang lại lợi ích kinh tế cho các các nhà đầu tư. Tham gia vào dự án IMPT.io, các nhà đầu tư sẽ cùng chung tay góp sức để giảm lượng phát thải khí nhà kính vốn đang là một vấn đề môi trường nghiêm trọng trên toàn cầu.

Kinh nghiệm đầu tư tiền ảo an toàn cho nhà đầu tư mới

Các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất năm 2023
Các đồng tiền ảo nên đầu tư nhất năm 2023

Cập nhật liên tục thông tin tiền điện tử trên các trang, báo, diễn đàn về tiền điện tử. Đầu tư số tiền có thể mạo hiểm: Các nhà đầu tư sử dụng phán đoán tài chính của mình thật tốt để biết được bản thân mình có thể chấp nhận rủi ro bao nhiêu từ đó đưa ra số tiền hợp lý.

Cẩn thận với các trang web lừa đảo, nhiều phân lớp. Có rất nhiều trò gian lận do tin tặc tạo ra trên nền tảng mạng. Mục tiêu chính của tin tặc trong hoàn cảnh này là thu thập thông tin hữu ích để trao đổi tiền ảo của người dùng.

Lưu ý cần cải thiện tính bảo mật của ngân hàng và ví điện tử. Nếu lưu mật khẩu của mình, hãy làm như vậy ngoại tuyến, ghi lại mật khẩu và giữ nó ở một nơi an toàn. Tối ưu thêm xác thực hai yếu tố cho tài khoản.

Trên đây là bài viết về các đồng tiền ảo nên đầu tư trong năm 2023 cũng như kinh nghiệm đầu tư, an toàn hiệu quả. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn tận dụng tốt nguồn vốn của mình nhé.

to top