C bet poker là gì? Cách áp dụng C bet Poker hiệu quả

C bet poker là gì? Đây có phải một kỹ thuật siêu đỉnh, có thể xem đó là Bluff tại vòng Flop hay không? Cách áp dụng C bet như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết mà Xsmb90ngay.com chia sẻ dưới đây

C bet poker là gì?

C-bet trong Poker là viết tắt của “Continuation Bet,” tức là “Tố tiếp diễn” hoặc “Tố liên tiếp.” Đơn giản thì đây là việc bạn tiếp tục đặt mức cược sau khi đã tăng cược ở vòng Flop, với điều kiện là bạn đã tăng cược ở vòng Preflop.

C bet poker là gì?

  • Khi bạn thực hiện hai lần tăng cược ở hai vòng cược liên tiếp, tức là vòng Preflop và vòng Flop, thì hành động này được gọi là “Tố Tiếp Diễn” hay C-bet.
  • Phương pháp này thường được sử dụng từ vòng Preflop tới vòng Flop với mục tiêu tạo áp lực lên đối thủ, khiến họ phải đặt cược hoặc bỏ bài, đặc biệt nếu bạn có một tay bài mạnh đủ để đánh bại tất cả đối thủ khác.
  • Hiệu quả của chiến thuật này thường là khiến đối thủ Fold (bỏ bài) tại vòng Flop, cho phép bạn giành được pot ngay tại vòng Flop mà không cần phải đến vòng Turn hay River.

Cách áp dụng C bet Poker hiệu quả

Nên C-bet khi nào?

Theo các chuyên gia, việc thực hiện C-bet trong Poker nên chỉ xảy ra trong những trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Khi có ít nhất 3 lá chung trên bàn là các lá bài lớn như hình ảnh hoặc lá A. Khi bạn đã tăng cược trước Flop, đối thủ thường sẽ nghĩ rằng bạn đang giữ một tay bài mạnh. Nếu có thêm một lá bài lớn xuất hiện trên bàn, đối thủ có thể nghĩ rằng bạn có Đôi hoặc một cặp Sám (J, Q, K, A). Đối với những người chơi có đôi từ 6 đến 7 trở xuống, khả năng lớn họ sẽ Fold (bỏ bài).
  • Trường hợp 2: Nên thực hiện C-bet khi bạn đã trúng bài (Hit) từ cặp (Pair) trở lên. Nếu bạn đã trúng bài, thường không có lý do gì để không thực hiện C-bet.
  • Lưu ý quan trọng là cần phải đặt mức tăng cược một cách hợp lý để đối thủ có thể theo kịp. Nếu bạn tăng cược quá lớn, đối thủ có thể Fold.
  • Trường hợp 3: Việc thực hiện C-bet cũng nên dựa trên số lượng Outs (lá bài có thể giúp bạn trúng tay) và Equity (tỉ lệ chiến thắng ước tính) của bạn tại thời điểm Flop.

Nếu bạn có nhiều Outs và Equity khá tốt, việc thực hiện C-bet có thể giúp bạn tạo lợi thế cho các vòng cược tiếp theo, như Turn và River.

Không nên C-bet khi nào?

Khi nào không nên C-bet Poker vẫn còn phụ thuộc vào bài đã mở trên bàn ở vòng Flop để quyết định việc này.

Hãy tưởng tượng bạn đang cầm A ♦️ và K ♣️. Khi Flop được lật lên, xuất hiện 3 lá bài: 8 ♥️, 10 ♥️ và J ♦️.

Ban đầu, có vẻ như tay bài của bạn có lợi thế, với A và K khá mạnh. Tuy nhiên, cũng cần phải xem xét khả năng đối thủ có thể đang chờ đợi để có Thùng ♥️.

Nếu đối thủ cầm hai lá bài cùng chất là ♥️, họ có thể sẽ theo cược của bạn đến cùng. Hoặc nếu họ có quân 9, điều này có nghĩa là họ đang đợi sảnh (Straight). Thậm chí, nếu họ cầm 9 ♥️ và đang có sảnh với 2 đầu (ví dụ: 9 ♥️, 10 ♥️, J ♦️), thì đây là một tình huống cực kỳ nguy hiểm.

Trong trường hợp này, việc không thực hiện C-bet có nghĩa là đối thủ có khả năng sẽ theo cược của bạn. Hãy cẩn trọng và không nên thực hiện C-bet liên tục, vì bạn có thể dễ dàng bị “bắt bài” bởi đối thủ thông minh.

Cách áp dụng C bet Poker hiệu quả

Cbet bao nhiêu là đủ?

Mục đích chính của C-bet trong Poker là loại bỏ đối thủ để có thể giành được POT ngay lập tức.

Vì vậy, cách bạn thực hiện Raise là một nghệ thuật quan trọng. Nếu bạn Raise quá ít, đối thủ có thể không có “lo ngại” và quyết định theo cược của bạn, dẫn đến kết quả không mong muốn.

Nếu bạn Raise quá lớn, có hai trường hợp có thể xảy ra:

  • Không cần thiết vì bạn Raise lớn và đối thủ vẫn sẽ Fold. Trong trường hợp này, việc Raise lên một số lớn hơn là không cần thiết.
  • Thứ hai, nếu đối thủ quyết định Call (theo cược), bạn sẽ mất nhiều hơn nếu bạn không thực hiện Raise quá lớn.

Do đó, lời khuyên của các cao thủ cho mức Raise trong Continuation bet Poker là nên đặt từ ½ đến ⅔ hoặc ¾ của POT. Tuy nhiên, cần áp dụng chiến thuật linh hoạt và không luôn luôn đặt cùng một mức Raise. Điều này giúp bạn tránh được việc đối thủ dễ dàng đoán được chiến thuật của bạn và bắt bài một cách dễ dàng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về C bet poker là gì sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất

Xem thêm: ù khan trong phỏm là gì? Các kiểu ù khan trong phỏm

Xem thêm: Slot Hồng Kông là gì? Cách chơi slot Hồng Kông chi tiết

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top