Altcoin là gì? Những đồng altcoin tiềm năng đáng đầu tư nhất hiện nay

Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào altcoin không? Những đồng tiền điện tử altcoin tiềm năng đáng đầu tư nhất trong năm 2023 sắp tới đây? Cụ thể cùng mục tài chính kinh doanh tìm hiểu về đồng altcoin này ngay sau đây.

Altcoin là gì?

Altcoin là gì?
Altcoin là gì? Các loại Altcoin phổ biến đáng đầu tư nhất hiện nay

Altcoin là một khái niệm được kết hợp giữa Alt và Coin, Alt được hiểu là hình thức thay thế còn Coin có nghĩa là tiền. Như vậy, Altcoin sẽ được hiểu là một loại tiền điện tử thay thế cho Bitcoin. Trên thị trường hiện nay có 2 loại coin chính là Bitcoin và Altcoin, trong đó Bitcoin phổ biến hơn và những đồng coin không phải Bitcoin đều được gọi là Altcoin như ETH, SOL, AXS…

Thống kê các loại tiền Altcoin hiện có trên thị trường

Coin nền tảng

Các đồng tiền ảo được phát hành trên Blockchain riêng được gọi là Coin nền tảng. Thông thường các altcoin được mã hóa từ Bitcoin và có quy trình khai thác tương tự Bitcoin, quá trình này được tiến hành dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Work.

Stablecoin

Stablecoin là đồng tiền ảo được tạo ra để theo sát giá trị của tiền pháp định như USD hoặc EUR. Đồng coin này cho phép người sử dụng chuyển đổi tiền pháp định sang tiền điện tử với mức chi phí thấp trên toàn thế giới và vẫn duy trì tỷ giá ổn định.

Utility token

Utility token (hay còn được gọi là Token tiện ích), là token được nền tảng cung cấp cho chủ sở hữu các công cục liên quan đến dự án hiện tại hoặc trong tương lai. Utility token thường được nhà phát hành mang đến cho người sử dụng thông qua các đợt Initial Coin Offering.

Token chứng khoán

Token chứng khoán hay còn gọi là Security Token là tài sản kỹ thuật số được phát hành trên một số blockchain và được đại diện cho cổ phiếu ở thị trường chứng khoán cơ sở.

Những đồng altcoin tiềm năng đáng đầu tư nhất hiện nay

Altcoin là gì? Các loại Altcoin phổ biến đáng đầu tư nhất hiện nay
Altcoin là gì? Các loại Altcoin phổ biến đáng đầu tư nhất hiện nay

Tiền ảo Ethereum (ETH)

ETH là tiền ảo của blockchain Ethereum. Khi DeFi bùng nổ, hàng ngàn các ứng dụng phi tập trung (Dapp) được xây dựng trên Ethereum, đi cùng với đó là giá trị đồng ETH tăng cao. Bởi khi đó bất cứ giao dịch nào cũng cần ETH làm phí gas. Ngoài ra thì đồng Ethereum được ưa chuộng bởi tính bảo mật cao. ETH chỉ đứng sau Bitcoin về vốn hóa thị trường, đồng này cũng sử dụng các thành phần như DAO, DApps và các Smart Contract trên Blockchain, biến Ethereum trở thành Blockchain hữu ích và linh động.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) loại altcoin là gì? Binance Coin đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư và những người quan tâm đến tiền kỹ thuật số. BNB không chỉ là coin sàn phổ biến mà còn là đồng coin của hệ sinh thái Binance Chain và Binance Smart Chain.

Bitcoin Cash (BCH)

Nếu không thích SegWit, người dùng có thể đầu tư vào Bitcoin Cash. Bitcoin Cash hiện có vốn hóa là 7,7 tỷ đô la. Phí giao dịch của BHC là 0,0019 đô la, người dùng đầu có phí giao dịch là 0,20 đô la, tương đối thấp hơn so với Bitcoin. Thời gian chuyển của Bitcoin Cash cao hơn các loại tiền khác nên vì vậy không phải đợi lâu hơn để xác minh giao dịch.

Xem thêm: Cách nhận biết vàng thật vàng giả đơn giản, hiệu quả nhất

Ripple (XRP)

Ripple vừa là tiền điện tử vừa là nền tảng hợp lý hóa các khoản thanh toán quốc tế. Mặt khác thì hiện nay Ripple có vốn hóa thị trường ở vị trí thứ 3 sau Bitcoin và Ethereum với vốn hóa thị trường đạt tổng cộng 18 tỷ đô la.

Trên đây là những thông tin giải mã câu hỏi altcoin là gì và những đồng altcoin tiềm năng đáng đầu tư nhất hiện nay  mà bạn đọc có thể tham khảo rút ra cho mình những thông tin bổ ích từ đó đưa ra quyết định đầu tư chuẩn xác.

to top