2 thẻ vàng treo giò mấy trận? Tìm hiểu án treo giò?

2 thẻ vàng treo giò mấy trận? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà người mới tham gia chơi bóng đá muốn biết được. Vậy nếu bị nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ sẽ bị treo giò mấy trận? Cùng xsmb90ngay.com tìm hiểu sẽ rõ nhé.

Treo giò cầu thủ là gì?

Thuật ngữ Treo giò dùng để chỉ khái niệm một cầu thủ bị phạt, kỷ luật và buộc không được tham gia một hoặc một số trận đấu sắp tới dựa trên mức độ hành vi sai trái của họ.

Mức độ nghiêm trọng của hình phạt này có thể được điều chỉnh để phù hợp với quy định của các giải đấu khác nhau ở các quốc gia khác nhau hoặc các cấp độ cạnh tranh khác nhau.

2 thẻ vàng treo giò mấy trận?

2 thẻ vàng treo giò mấy trận
2 thẻ vàng treo giò mấy trận

Khi một cầu thủ phạm lỗi đến một mức nhất định, anh ta sẽ nhận thẻ vàng. Những thẻ vàng này sẽ được tích lũy để xác định án phạt cho cầu thủ. Khi một cầu thủ nhận hai thẻ vàng trong hai trận đấu liên tiếp, anh ta sẽ bị áp dụng án phạt treo giò.

Trong trường hợp này, “2 thẻ vàng” áp dụng cho việc cầu thủ nhận hai thẻ vàng trong hai trận đấu khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu cầu thủ bị phạt một thẻ vàng trong trận đấu này, và sau đó bị phạt thêm một thẻ vàng trong trận đấu tiếp theo, anh ta sẽ bị án treo giò theo luật bóng đá.

Theo luật bóng đá hiện hành, nếu bị án treo giò vì nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu liên tiếp, cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong trận đấu tiếp theo (trận thứ 3). Tuy nhiên, cũng có trường hợp một cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong 2 trận (tức là sẽ bị cấm thi đấu trong cả trận thứ 4). Điều này phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng giải đấu.

2 thẻ vàng treo giò mấy trận
2 thẻ vàng treo giò mấy trận

Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Đối với việc xác định mức án phạt khi cầu thủ nhận thẻ đỏ, có nhiều trường hợp và tùy thuộc vào hình thức phạt thẻ đỏ, có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp.

Trong trường hợp cầu thủ bị đuổi khỏi sân do nhận thẻ đỏ gián tiếp, ví dụ như sau khi nhận hai thẻ vàng trong một trận đấu, cầu thủ sẽ bị trục xuất khỏi sân và bị cấm thi đấu trong trận tiếp theo, tương tự án phạt cho việc nhận 2 thẻ vàng treo giò mấy trận.

Tuy nhiên, mức án phạt cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ. Nếu tình huống phạm lỗi không gây chấn thương nghiêm trọng và do thiếu ý thức hoặc trong tình huống tranh chấp bình thường, án phạt có thể cấm cầu thủ thi đấu từ 1 đến 2 trận.

Tuy vậy, trong những trường hợp cầu thủ phạm lỗi với mức độ bạo lực cao, án phạt có thể tăng lên đáng kể, có thể lên tới 5 đến 10 trận cấm thi đấu. Điều này áp dụng cho những tình huống mà hành vi của cầu thủ có thể đe dọa sự an toàn của cầu thủ khác hoặc vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của trò chơi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 2 thẻ vàng treo giò mấy trận, qua đây bạn đã biết được chính xác một cầu thủ bị 2 thẻ vàng hay nhận thẻ đỏ sẽ không được thi đấu ở trận tiếp theo rồi nhé.

Xem thêm: CAN Cup tổ chức mấy năm một lần? Những điều có thể chưa biết

Xem thêm: Phòng thủ là gì trong bóng đá? Một số lưu ý khi phòng thủ

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về thế giới thể thao."

to top